logohoclaixethanhcongdsdsaasa

Từ Ngày 1/06/2024 Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Được Học Lý Thuyết Online

Từ 1/6/2024, Học viên thi bằng lái xe không bị bắt buộc học lý thuyết tập trung mà sẽ được lựa chọn hình thức học, trong đó có việc học online.

Học Lái Xe Ô Tô B2, C, D, E Không Cần Học Lý Thuyết Tập Trung từ ngày 01/06/2024

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 05/2024 về lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, trong đó có nhiều thay đổi trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX). Thông tư có hiệu lực từ 1/6/2024.  

Hiện cả nước hiện có 371 cơ sở đào tạo, 154 trung tâm sát hạch lái xe ô tô. Theo Thông tư 12/2017 quy định, người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe các hạng B1, B2, C, D, E và GPLX các hạng F phải được đào tạo tập trung tại cơ sở được phép đào tạo và phải được kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo.

lop_hoc_ly_thuyet_truong_day_lai_xe_thanh_cong

Học viên học lái xe ô tô phải học lý thuyết, lái xe trong sân tập lái và lái xe trên đường. Hiện nay, thời gian đào tạo lái xe hạng B2 của ngành giao thông vận tải quy định 168 giờ lý thuyết, 84 giờ học thực hành, dài hơn của ngành quân đội (168 giờ lý thuyết, 38 giờ học thực hành), tương đương với Trung Quốc và dài hơn của Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đức, Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, theo quy định mới, người có nhu cầu cấp GPLX ô tô, mô tô các hạng được lựa chọn một trong các hình thức học lý thuyết như: Tập trung tại cơ sở đào tạo; tập trung tại cơ sở đào tạo kết hợp với đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn; đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn.

Làm rõ hơn với PV VietNamNet về hình thức học lý thuyết online, sáng 4/4, ông Lương Duyên Thống, Trưởng phòng quản lý phương tiện và người lái (Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, quyết định này phù hợp quy định đào tạo nghề của Bộ Lao động Thương binh và xã hội. Đồng thời, cũng tạo điều kiện thuận lợi cho người học, phù hợp việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo nhưng vẫn quản lý chặt chẽ quá trình học của học viên.

Theo đó, học viên phải đăng ký lựa chọn hình thức học với trung tâm - nơi đăng ký đào tạo, sát hạch bằng lái.

“Đối với hình thức học từ xa, tự học có hướng dẫn, cơ sở đào tạo phải xây dựng phương án, phần mềm đào tạo, nội dung đào tạo, phương án quản lý học viên học đủ thời gian báo cáo Sở GTVT trước khi tổ chức đào tạo.

Đối với học viên, phải học đủ thời gian, nội dung, chương trình đào tạo mới được kiểm tra hết môn, xét cấp chứng chỉ”, ông Thống lưu ý.

Ngoài phần lý thuyết học viên được chọn học online, Thông tư cũng quy định các môn bắt buộc phải học tập trung tại cơ sở đào tạo, gồm: Cấu tạo và sửa chữa thông thường; Kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Kỹ thuật lái xe.

xe_tap_lai_truong_lai_xe_thanh_cong_quan_10

“Việc học thực hành lái xe hoàn toàn theo hình thức tập trung. Như vậy theo quy định mới, người có nhu cầu cấp GPLX ô tô, mô tô các hạng có thể lựa chọn học trực tuyến đối với một số nội dung lý thuyết”, ông Thống thông tin. 

Ủng hộ sự thay đổi trên, lãnh đạo một cơ sở đào tạo sát hạch lái xe cho biết, đơn vị đang nghiên cứu triển khai phương án hợp lý. Dù chỉ còn 2 tháng để triển khai nhưng đơn vị sẽ nỗ lực phục vụ nhu cầu của học viên.

“Trước mắt, đơn vị sẽ lấy ý kiến lựa chọn hình thức học của học viên đã đăng ký học tại trung tâm. Từ đó, chúng tôi sẽ phân loại, lên phương án giảng dạy cho phù hợp nhất với nhu cầu của học viên”, vị này cho biết.

Ngoài nội dung trên, Thông tư 05/2024 cũng bổ sung quy định chỉ rõ thời gian học lái xe ban đêm được tính từ 18 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.

Hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều các trường dạy lái xe uy tín, người dân có nhu cầu học bằng lái xe ô tô có thể tới trực tiếp các địa điểm ghi danh của các trường để đk ghi dan nhé, hoặc truy cập vào website cả các trường để tìm hiểu thêm thông tin về khóa học nhé.

Giấy phép lái xe trên VNeID là giấy phép hợp lệ

Theo quy định mới tại Thông tư 05, ngoài giấy phép lái xe bản cứng như trên thì thông tin giấy phép lái xe đã được xác thực trên VneID cũng được coi là giấy phép lái xe hợp lệ.

Trước đây, Thông tư 12/2017/TT-BGTVT chỉ ghi nhận giấy phép lái xe bằng vật liệu PET hợp lệ là giấy phép lái xe do cơ quan có thẩm quyền cấp, có số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn in trên giấy phép lái xe trùng với số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn trong hệ thống thông tin quản lý giấy phép lái xe.

giay_phep_lai_xe_tren_vneid_la_giay_phep_hop_le

Thi bằng B2, C, D, E, F được học lý thuyết online

Theo quy định mới tại Thông tư 05, người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe các hạng B2, C, D, E và các hạng F được lựa chọn một trong các hình thức sau đối với nội dung học lý thuyết được:

-Tập trung tại cơ sở đào tạo;

-Tập trung tại cơ sở đào tạo kết hợp với đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn;

-Đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn.

- Riêng đối với các môn phải học tập trung tại cơ sở đào tạo, gồm: cấu tạo và sửa chữa thông thường; kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; kỹ thuật lái xe.

Đối với nội dung học thực hành lái xe thì hoàn toàn học theo hình thức tập trung.

Như vậy theo quy định mới, người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe các hạng B2, C, D, E và các hạng F có thể lựa chọn học online đối với một số nội dung lý thuyết.

Trước đây, khoản 2 Điều 8 Thông tư 12 quy định, người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe các hạng B2, C, D, E và giấy phép lái xe các hạng F phải được đào tạo tập trung tại cơ sở được phép đào tạo và phải được kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo.

Trong 01 năm kể từ ngày kết thúc kiểm tra, xét công nhận tốt nghiệp khóa đào tạo, nếu không kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo thì phải đào tạo lại theo khóa học mới.


Nguồn: https://vietnamnet.vn/tu-1-6-hoc-vien-thi-bang-lai-xe-duoc-hoc-ly-thuyet-online-2266939.html

Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/tu-1-6-thi-bang-lai-xe-hang-b2-c-d-e-f-duoc-hoc-ly-thuyet-online-20240403112211596.htm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LÁI XE
Họ tên
Điện thoại
Địa chỉ
 
hoclaixeotobangb1sotudongb1
hoc_bang_lai_xe_b2_tphcm
thibanglaixemayhanga1
thibanglaixemotoa2
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0932 789 882
Zalo:      0937 162 447

Liên hệ đăng ký

Truy cập
Đang truy cập: 31
Trong ngày: 942
Trong tuần: 6561
Lượt truy cập: 441726

VIDEO CHẠY SA HÌNH B2
LÝ DO BẠN HỌC TẠI THÀNH CÔNG

 Giấy phép đào tạo lái xe số 69/TCĐBVN-QLPT&NL ngày 08/07/2011 của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam

diem_dang_ky_ghi_danh_thuoc_so_giao_thong_van_tai_tphcm

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ GHI DANH

0932 789 882 - THẦY HUẤN DẠY LÁI XE
Email:thayhuandaylaixe@gmail.com
Địa chỉ: 582 Đường 3
Tháng 2, Phường 14, Quận 10, HCM

Website:truongdaylaixethanhcong.info
Website:truongdaylaixethanhcong.com

Chat Zalo
Chat Facebook
0937.162.447
DMCA.com Protection Status